So sánh sản phẩm

Vai trò của phòng sạch trong bệnh viện

Vai trò của phòng sạch trong bệnh viện

Các phòng điều trị của bệnh viện nằm trong số những môi trường nhạy cảm nhất đối với sức khỏe, Các thủ thuật phẫu thuật làm tăng nguy cơ bệnh nhân phải đối mặt với mầm bệnh truyền từ nhiều nguồn khác nhau như nhân viên phẫu thuật, thiết bị phẫu thuật, không khí và hệ thống da của bệnh nhân.

Hiện nay, nhiều quy định về phòng mộ đạt chuẩn được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm. Trong đó, việc lắp đặt hệ thống phòng sạch để thực hiện ca mổ có ý nghĩa rất lớn đối với khả năng thành công khi tiến hành phẫu thuật.
Phòng sạch đảm bảo mô trường vô trùng, ngăn ngừa nhiễm trùng đối với vùng mổ của bệnh nhân. Vi trùng, vi khuẩn và những mầm bệnh độc hại không thể xâm phạm vào không gian bên trong phòng mổ và không thể gây hại đến bệnh nhân, trợ lý, cũng như bác sĩ thực hiện ca mổ.

Các yếu tố cần đảm bảo khi thiết kế phòng mổ gồm có:

Hệ thống điện
Tiêu chuẩn của hệ thống điện cho phòng mổ phải có nguồn sáng được tách riêng với nguồn điện dùng cho thiết bị. Hệ thống điện cho phòng mổ phải đảm bảo được cung cấp liên tục, không cho phép bất cứ một sự cố ngoài ý muốn nào xảy ra. Luôn có nguồn điện dự phòng để đảm bảo phòng mổ không bao giờ gặp sự cố về điện. Ngoài ra, nguồn điện của phòng mổ phải hỗ trợ tốt cho các thiết bị sử dụng điện như là đồng hồ mổ, nút nhấn tự động, đèn lọc X quang…
Khí sạch
Không khí trong phòng sạch phải sạch, là hệ thống khí vô trùng có áp suất dương với thiết bị tiệt trùng khí tiền xử lý bằng tia UV (tăng hiệu quả thanh trùng), bộ lọc khí vi cấp Hepa và bộ tạo áp suất dương ngăn cản vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài, hạn chế sự thiếu hụt oxy…

Hệ thống chiếu sáng
Hệ thống chiếu sáng đảm bảo ánh sáng chuẩn để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật chính xác. Một sự sai sót nhỏ cũng không được phép xảy ra, vì vậy ánh sáng phải đảm bảo sự tỉnh táo, nhanh nhạy và phản ánh rõ nhất thực tế để các y bác sĩ có thể nhìn thấy nhanh và rõ nhất.
Phòng sạch trong bệnh viện cũng được phân loại theo những cấp độ sạch khác nhau theo tiêu chuẩn sạch quốc tế FS209, ISO 14644-1, ASHRAE 170-2008.
 
INTECH JSC là nhà thầu cơ điện lạnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống phòng sạch nhà máy, bệnh viện… theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước, khách hàng của INTECH là các nhà máy, bệnh viện Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Việt Nam.

INTECH tự hào được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hành, bảo trì.
Dịch vụ phòng sạch bệnh viện chúng tôi cung cấp gồm có:
 • Tư vấn phòng sạch bệnh viện
 • Thiết kế phòng sạch bệnh viện
 • Thi công, lắp đặt phòng sạch bệnh viện
 • Đo đạc, bảo trì, bảo dưỡng phòng sạch bệnh viện
Để chúng tôi có thể hiểu những điều bạn đang thắc mắc và giúp bạn hiểu một cách kỹ lưỡng về phòng sạch bệnh viện, xin mời để lại thông tin cho chúng tôi qua:
 
Tags: ,

Tin liên quan

 • KIẾN THỨC PHÒNG SẠCH

              Phòng sạch hay còn gọi là Cleanroom là một phòng kín mà trong đó lượng bụi trong không khí được hạn chế ở mức thấp nhất nhằm tránh gây bẩn cho các quá trình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất. Đồng thời nhiệt độ, áp suất và độ ẩm của không khí cũng được khống chế và điều khiển để có lợi nhất cho quá trình sản xuất trên. Ngoài ra phòng được đảm bảo vô trùng, không có khí độc hại đúng theo nghĩa “sạch” của nó
 • Sàn Nâng - Kiến thức sàn nâng

         Sàn nâng (còn gọi là sàn thông minh, sàn kỹ thuật, sàn giả) là loại sàn tạo ra một không gian giữa các tấm sàn và sàn bê tông nhờ các chân đế nâng nó lên. Loại sàn này thường sử dụng cho mục đích đi dây cáp, dây điện bên dưới, và cũng có thể sử dụng cho mục đích điều hoà không khí hoặc đi ống nước làm mát.
 • Sàn Vinyl trong phòng sạch

  Vinyl là chất dẻo đa năng nhất trên thế giới, được sử dụng để làm mọi thứ từ giấy gói thực phẩm to auto body parts. Vinyl gồm 2 khối xây dựng đơn giản: clo, muối ăn cơ bản và etylen từ dầu thô.
 • INTECH VÀ PHÒNG SẠCH ĐIỆN TỬ

  Các ngành công nghiệp từ kỹ thuật điện tử đến dược phẩm phụ thuộc vào các phòng sạch để duy trì một môi trường ổn định trong đó việc sản xuất và thử nghiệm có thể bị phá hỏng bởi những hạt nhỏ nhất.
 • INTECH và phòng sạch GMP

  GMP là viết tắt của "Good Manufacturing Practice", là tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu về các quy định đối với thuốc, thiết bị y tế, và một số sản phẩm thực phẩm do FDA (Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) ấn định. Do đó, phòng sạch tuân thủ các tiêu chuẩn GMP là điều cần thiết cho các nhà sản xuất dụng cụ và thiết bị y tế.